Tài Liệu & Hồ Sơ

I. NỘI QUI CỦA Hoc Sinh

PHẦN I: GIỜ HỌC VÀ  VẮNG MẶT

 1. Học sinh (HSinh) phải đi học liên tục và đúng giờ (9giờ sáng). Nếu đến trễ ( 15 phút sau giờ học), phải có phụ huynh (PHHS) đích thân dẫn HS tới gặp Thầy/Cô lớp mình, xin phép vào lớp.
 2. PHHS nếu biết trước và muốn xin cho con mình vắng mặt phải thông báo cho Thầy Cô bằng thu, email hay điện thọai. Khi trở lại học HS phải mang theo thu của PHHS xin phép trở lại lớp.
 3. HSinh đến lớp trễ 5 buổi liên tiếp, hoặc nghỉ học 2 buổi liên tục mà không có lý do chính đáng, hoặc không xin phép, có thể sẽ phải ở lại một khóa (vì không hòan tất tất cả bài học cho khóa).
 4. HSinh vắng mặt từ 5 buổi liên tiếp trở lên, dù có lý do chính đáng sẽ không được lên lớp trong khóa tới.

PHẦN II: KỶ LUẬT VÀ  TRẬT TỰ

 1. HSinh đến trường phải ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ. Phải mặc áo thun của TTVL có phù hiệu trường.
 2. HSinh phải giữ kỷ luật trong lớp, tuyệt đối tuân theo sự chỉ dạy và hướng dẫn của  Thầy Cô. Vi phạm kỷ luật và tỏ ra thiếu lễ độ với Thầy Cô së bị cảnh cáo. Nếu tái phạm HS sẽ không được tiếp tục theo học trong một thời gian (hoặc ngắn hạn hoặc dài hạn) tùy theo sự vi phạm.
 3. HSinh phải hòa nhã, thân thiện và giúp đỡ các bạn cùng lớp, cùng trường.
 4. HSinh phải gìn gìn vệ sinh chung cho lớp học và trường sở, tuyệt đối  không sờ mó, hay di chuyển đồ đạc, sách vở , tranh ảnh hay trợ huấn cụ của lớp học trường Mỹ.
 5. HSinh tuyệt đối không được mang vào lớp học hay khuôn viên trường  các vật dụng như: vật bén nhọn,  chất nổ, ma túy, hóa chất cũng như vũ  khí.  Học sinh  nào vi phạm điều này sẽ bị báo cáo với nhà chức trách và bị đuổi vĩnh viễn.
 6. HSinh tuyêt  đối không được xử dụng điện thoại di động (gọi đi, nhận lại hay text) trong giờ học. Những trò chơi điện tử (computer games), bộ bài cào (deck of cards), sách học cûa trường Mỷ, chỉ được để trong cặp và chỉ được dùng trong giờ chơi. Nếu bị bắt gặp trong giờ học, những món đồ đó sẽ bị tịch thu và chỉ giao trả lại cho PHHS sau giờ học.
 7. HSinh phải tham dự các buổi tập hát, hay sinh hoạt của trường dưới sự  hướng dẫn  của Ban Điều   Hành, Thầy Cô và PHHS.
 8. Trong giờ chơi HSinh không được đi ra ngoài phạm vi hay khuôn viên  của  trường . Không được chạy nhảy , phá phách , liệng đá, gạch, bụi, đất làm dơ dáy, nguy hiểm đến bạn học. Phải theo lời khuyên của Thầy Cô hay người phụ trách trật tự (security personnel). Phải vào lớp khi có chuông báo hiệu bắt đầu giờ học hay hết giờ nghỉ, và chỉ được ra khỏi lớp khi có chuông báo hiệu bắt đầu giờ chơi. Không được vào lớp trước hay sau giờ học, hay trong giờ chơi nếu không có mặt thầy cô, dù lớp có mở cửa.
 9. Trong lớp, nếu Thầy Cô vắng mặt, HSinh phải tuân theo lời chỉ dẫn  của Trưởng Lớp.

PHẦN  III: HỌC HÀNH VÀ BÀI LÀM Ở NHÀ

 1. HSinh phải đi học đều đặn mỗi khóa, phải làm đầy đủ bài tập mỗi tuần. HSinh phải giữ gìn sách học cho sạch sẽ, không được bôi bẩn.
 2. HSsinh phải dùng tiếngViệt trong và ngòai lớp học và trong khi nói chuyện với bạn bè hay Thầy Cô.
 3. HSinh phải làm bài tập ở nhà do Thầy Cô giao phó, đưa bài làm ở nhà cho cha mẹ ký tên trước khi đem trở lại trường nộp cho Thầy Cô.
 4. HSinh phải đưa thơ từ, giấy thông báo, hay những giấy tờ khác của trường cho cha mẹ coi hay ký tên khi được nhà trường yêu cầu.

 II. NỘI  QUI CỦA THẦY CÔ

A. NHIỆM VỤ VỚI HỌC SINH

 • Các thầy cô khi dạy nên đi đúng giờ hoặc trước một vài phút đừng để các học sinh chờ đợi. Thầy cô phải soạn bài vở trước khi dạy và luôn theo dõi việc học của các em. Phải khóa cửa lớp và không cho học sinh (HS) vào trong lớp trước giờ dạy, trong hay sau giờ chơi, sau giờ học ( để tránh tình trạng các em phá phách đồ dùng, tranh ảnh của thầy cô Mỹ) .
 • Khi giảng dạy các thầy cô không nên nói tiếng Anh với các em học sinh. (Chỉ nên dùng tiếng Anh để giảng thêm sau khi đã giảng bằng tiếng Việt mà các em vẫn không hiểu)
 • Theo đúng thời khoá biểu giảng dạy do TTâm ấn hành. Điểm danh, chấm điểm các em và ghi chép số điểm này mỗi tuần vào hồ sơ do TTâm cấp phát. Đề nghị hóc sinh xuất sắc lên TTTưởng mỗi cuối  năm (theo kết quả học tập và số điểm thi cuối 2 khóa do các học sinh đạt được trong niên khóa), để phát giải thưởng.
 • Kiểm soát sách vở học sinh trước và trong giờ học. Mỗi học sinh phải có đầy đủ sách học và sách bài tập. Báo cho TTTrưởng biết để mua thêm sách mới cho khóa hiên tại hay tương lai.
 • Thông báo cho TTTrưởng nếu cân thêm bàn hay ghế cho học sinh.
 • Khi giảng dạy nên có thái độ ân cần hòa nhã đối với các em học sinh. Có thể dùng biện pháp kỷ luật không cho ra chơi, chép bài phạt, đứng quay mặt vô tường đối với những học sinh vô kỷ luậ Thông báo cho TTTrưởng biết khi việc này xäy ra.
 • Không cho các em học sinh ăn uống hoặc xả rác trong lớp và tuyệt đối trong giờ học cấm các em không được bày các trò chơi điện tử hoặc đá banh hoặc phá phách các dụng cụ trong phòng học.
 • Các thầy cô nên đề cử một em làm trưởng lớp (cho những lớp lớn). Em này có bổn phận tập hợp các em xếp hàng vào lớp mỗi buổi học và luôn nhắc nhở các em học sinh trong lớp khi học không được nói chuyện ồn ào làm mất trật tự, nhất là những khi thầy cô vô trễ vì bận họ
 • Ngoài ra , nếu tuần nào không dạy được, ví dụ như: công nhân nhà trường không đến mở cửa lớp học hoặc nhà trường bận tu sửa, hay vì bất cứ lý do nào khác (hỏa hoạn, trường hợp khẩn cấpv), thì các thầy cô có trách nhiệm gìữ các em học sinh lại tại chổ để liên lạc với PHHS của các em để đến đón các em về.

B. PHONG CÀCH HÀNH XỬ VÀ TƯƠNG GIAO TẠI TTVL

 • ThÀy Cô nên ăn mặc cho chỉnh tề, không quá hở hang hay quá xuề xòa. Nói năng hòa nhã, lễ độ, không  quá xỗ sà
 • Khi có việc cần nghỉ vì đau ốm, bận việc xin điện thọai , text (nhắn tin) , hay dùng điện thư báo trước cho TTT biết (càng sớm càng tốt) để tiện việc sắp sếp thay thế.  Nếu vì lý do bất khả kháng, phải nghỉ luôn, xin Thầy Cô thông báo cho biết trước một khóa (nếu có thể) để Ban Điều HànhTT tìm người thay thế.
 • Thông báo cho TTT biết trước ngày khai giảng hay lúc nào cần, những văn phòng phẩm mình muốn có, để  kịp thời mua sắ Nếu Thày Cô có ý kiến muốn BĐHành mua sắm  văn phòng phẩm mới để tăng thêm hiệu năng giảng dạy, xin thông báo cho BĐH biết để bàn thảo, góp ý kiến.
 • Biểu lộ tinh thần cộng tác chặt chẽ và tương thân tương ái giữa các thầy cô bằng các giúp đỡ lẫn nhau khi một người bị bệnh hay vắng mặ Trong trường hợp đó, xin thầy cô có mặt dạy cả hai lớp (sau khi chính TTT cũng không thể dạy thế vì bận việc hay không tìm được người thay thế). Tham dự những buổi họp thường xuyên của thầy cô tại trường để có cơ hội tìm hiểu và phát triển tình đồng nghiệp, và tăng tiến kinh nghiệm nghề nghiệp.
 • Luôn nêu cao tinh thần cầu tiến học hỏi để nâng cao trình độ dạy học. Tham dự những khóa tu nghiệp sư phạm hay những buổi họp mặt Thầy Cô thường niên do Ban Đại Diện các TTVN Miền Nam tổ chức hàng nă
 • Tham gia trong việc lựa chọn và bầu Thầy Cô tiêu biểu mỗi năm vào tháng 12 dương lị
 • Nếu có sự bất đồng ý kiến với đồng nghiệp về phần hành giáo dục, xin báo cho TTT biết đề cùng nhau tìm cách dung hòa.
 • Khi TTT vắng mặt, TT Phó thay thế điều hành TTâm. Khi cả 2 vị này vắng mặt, Thầy/Cô Giám Học phụ trách nhiệm vụ này.
 • Thân chào doàn kêt và xây dựng cho giới trẻ VN nơi hải ngoai . Sự hy sinh và công lao của Thầy Cô có ảnh hưởng dến nhiều thế hệ tương lai và sẽ được ơn trên trả công bội hậu.

Bản nội qui nầy có hiệu lực kể từ khóa học 31B năm 2004 và được gởi đến các thầy cô một bản để nghiêm chỉnh chấp hành.